รู้จัก คุณยายวัย 82 หญิงชราผู้ผันตัวมาเป็น “เน็ตไอดอล” นั่งกินอาหาร คนติดตามกว่า 3.6 แสนคน

890

คุณยาย Kim Young-won ปัจจุบันอายุ 82 ปี ชาวเกาหลีใต้ กำลังได้รับความนิยมในชุมชนออนไลน์ เมื่อเธอผันตัวมาเป็นนักกินบน YouTube หรือ mukbang โดยช่อง YouTube ของเธอมีคนติดตามกว่า 3.6 แสนคน แต่ละคลิปมีคนดูเป็นจำนวนมากและสูงถึง 5 ล้านครั้ง

~

~

“mukbang” หรือ “ม็อกบัง” คือ การถ่ายคลิปวิดีโอโชว์กินอาหารทีละเยอะ ๆ ได้รับความนิยมมากในเกาหลีใต้ ปัจจุบันมีบล็อกเกอร์โชว์กินมากมาย มีทั้งกินอาหารแปลกออกท่าทางตลกสร้างความสนุกสนานแก่คนดู

~

~

แต่ Kim Young-won แค่กินอาหารธรรมดา ๆ แต่เป็นอาหารที่เธออาจไม่มีโอกาสได้กินบ่อยถ้าไม่ได้มาเป็น mukbang โดยระหว่างกิน เธอแค่บอกความรู้สึก รสชาติอาหาร และแต่ละคลิปมียอดรับชมประมาณหลักแสนครั้ง

นอกจากกินแล้ว ยังมีคลิปทำสไลม์ที่เด็ก ๆ นิยมเล่น และทำทาโกะยากิ รวมถึงไปท่องเที่ยวกับหลานสาวด้วย

ไอเดียเปลี่ยน Kim Young-won คุณยายธรรมดามาเป็น mukbang ลง YouTube มาจากหลานสาวของเธอคือ Um Ha-neul ที่เป็นช่างภาพอยู่แล้ว

โดยหลานสาวบอกว่าเธอโพสต์รูปคุณยายขณะกำลังกินลงโซเชียลมีเดียและได้รับกระแสดี จากนั้นก็เริ่มถ่ายคลิปคุณยายกิน จนถึงตอนนี้ก็ถ่ายมาเป็นระยะเวลา 9 เดือนแล้ว

คุณยาย Kim Young-won บอกว่า สิ่งที่ดีที่สุดของการทำคลิปคือ ได้กินอาหารที่ไม่เคยกินมาก่อน และมันเป็นเรื่องสนุก เช่น ทาโกะยากิ อาหารญี่ปุ่นที่เธอได้กินเป็นครั้งแรกในชีวิต

ชมคลิป.. (ยอดวิวเยอะที่สุด)

ชมคลิป.. (ล่าสุดที่ลง)

You might also like