แห่ส่งกำลังใจให้ “อิงฟ้า” หลังโดนวิจารณ์ตอบอังกฤษบนเวที มิสแกรนด์ฯ ทั้งที่พยายามสุดความสามารถแล้ว

765

แม้จะจบลงไปแล้ว สำหรับการประกวด Miss Grand International ที่ได้ อิซาเบลลา เมนิน มิสแกรนด์บราซิล เป็นผู้คว้ามงกุฎไป ส่วนอิงฟ้า วราหะ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ไปครอง

~

~

จบลงไปแล้วสำหรับการประกวด Miss Grand International 2022 ที่สาวงามจากบราซิล “อิซาเบลลา เมนิน” คว้ามงกุฎไปครอง ส่วน “อิงฟ้า วราหะ” มิสแกรนด์ไทยแลนด์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ไปครอง

~

~

แต่ตามก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนนางงามบางส่วน ที่วิจารณ์ภาษาอังกฤษของ “อิงฟ้า วราหะ” หลังเจ้าตัวเลือกตอบคำถามในรอบ 5 คนสุดท้ายเป็นภาษาอังกฤษ แทนที่จะตอบเป็นภาษาไทยและใช้ล่ามแปลให้ ซึ่งคำถามเป็นคำถามที่มีความยากและต้องใช้ความพร้อมอย่างมาก แสดงปฏิภาณไหวพริบอย่างสูง ซึ่งอิงฟ้าก็ตอบออกมาได้ดี

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเธอจะพยายามมาก ๆ ในการสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ แม้ว่าจะเป็นภาษาที่เธอไม่ถนัดก็ตาม แต่ก็ไม่วายมีคนเข้าไปกดดันและแซะการพูดภาษาอังกฤษของอิงฟ้าว่าบางคำฟังไม่รู้เรื่อง

แต่ก็มีคนอีกจำนวนมากที่แห่เข้ามาให้กำลังใจอิงฟ้ากันอย่างล้นหลาม พร้อมกับมองว่าแม้ภาษาจะไม่ดี แต่ความมั่นใจมาเต็ม จุดสำคัญคือเธอพยายามสื่อสารให้ชัดเจนที่สุด และเธอก็เอาชนะใจตัวเองและเอาชนะใจทุกคนด้วยการทำสิ่งที่ไม่ถนัดต่อหน้าทีวีแบบสด ๆ

พร้อมกับกล่าวตำหนิคนที่เข้ามาวิจารณ์ภาษาของอิงฟ้าว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะยิ่งทำให้คนที่กำลังพยายามตั้งใจฝึกฝนขาดความมั่นใจและกลัวการใช้ภาษาอังกฤษไปเลยก็ได้

You might also like