อิงฟ้า วราหะ อัพไอจีสตอรี่ เตือน อย่าล้อเลียนคนที่พูดภาษาอังกฤษผิด

799

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการประกวดนางงามที่ได้จบสิ้นลงเป็นที่เรียบร้อยซึ่งยังคงเป็นกระแสให้ได้พูดถึงกันอยู่ ในวันที่ 26 ต.ค.65 จากกระแสดรามาทัวร์เวียดนามลงอิงฟ้า วราหะ รองอันดับหนึ่ง Miss Grand International 2022 ปมไม่เก่งภาษาอังกฤษ สาดเสียเทเสียว่า ไม่สมควรที่จะเข้าไปถึงท็อป 5 คนสุดท้าย

~

~

แต่ไปไกลได้ถึงตำแหน่งรองอันดับหนึ่ง Miss Grand International 2022 ล่าสุด อิงฟ้า วราหะ โพสต์ไอจีสตอรี่เป็นภาพ พร้อมข้อความภาษาอังกฤษว่า NEVER MAKE FUN OF SOMEONE WHO SPEAKS BROKEN ENGLISH. IT MEANS THEY KNOW ANOTHER LANGUAGE.

~

~

ซึ่งหมายความว่า อย่าล้อเลียนคนที่พูดภาษาอังกฤษผิด เพราะมันหมายความว่า พวกเขารู้ภาษาอื่น และ อิงฟ้า ได้เขียนข้อความเป็นภาษาอังกฤษอีกว่า I’M JUST SOMEONE WHO’S NOT GOOD AT ENGLISH. BUT I PRACTICED MY DREAMS AND TRIED AND WASN’T AFRAID TO SPEAK.

AND I NEVER THOUGHT THAT WE HAD TO STOP IMPROVING OURSELVES OR BEING INSECURE. COMMUNICATION MISTAKES TAUGHT ME TO LEARN AND BECOME BETTER. LANGUAGE IS NOT A SHAME. AND I’M VERY PROUD OF MYSELF.

หรือหมายความว่า ฉันเป็นแค่คนหนึ่งที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ แต่ฉันฝึกฝนและพยายามเพื่อความฝันโดยไม่กลัวที่จะพูด และฉันไม่เคยคิดที่จะหยุดพัฒนาตนเอง ข้อผิดพลาดในการสื่อสารสอนให้ฉันเรียนรู้และพัฒนาให้ดีขึ้น ภาษาไม่ใช่เรื่องน่าอาย และฉันภูมิใจในตัวเองมาก

อย่างไรก็ตาม อิงฟ้าก็ไม่ลืมที่จะขอบคุณ ทุกๆ กำลังใจ และเผยว่าเมื่อคืนเหมือนฝัน ทุกอย่างผ่านไปเร็วมาก ขอบคุณทุกความรักที่ทุกคนมอบให้ มีค่ามากที่สุด ขอบคุณความพยายามที่ไม่ทรยศฟ้าเช่นเดียวกัน ขอโทษที่ไม่ได้ตอบแชต ข้อความเยอะมากขอบคุณทุกคนจากใจ

You might also like