อั๋น ภูวนาท” ฝากถึง โตโน่ ความตั้งใจสูงเหมือนอีโก้ ชื่นชม แต่ไม่ขอส่งเสริม

699

~

“ถ้ามีคนไปว่ายกัน วิ่งกันรายสัปดาห์พี่ว่าน่าจะปวดหัว!” #อั๋นภูวนาท #โตโน่
แม้ว่าจะต้องฝ่าเสียงวิจารณ์ไม่เห็นด้วยมากมาย แต่ในที่สุด “โตโน่ ภาคิน” ก็ว่ายน้ำข้ามโขงสำเร็จได้รับเงินบริจาคทะลุ 62 ล้านบาท นำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

~

~

ทางด้าน “อั๋น ภูวนาท” โพสต์ถึง “โตโน่ ภาคิน” ในไอจีของตัวเองไว้ว่า “สรุปคือจบแล้ว สำเร็จปลอดภัยคนชื่นชมก็บริจาคไป ตั้งเป้า 17 ล้าน ตอนโพสต์นี้ทะลุ 57 ล้านละ ฝั่งลาวสมทบอีก 300 ล้านกีบ หรือ 6.6 แสน”

~

~

“เจตนาดี ความตั้งใจสูงพอๆ กับอีโก้ ดีใจที่ปลอดภัยราบรื่นนะครับ แต่ขอให้รัฐสวัสดิการเป็นหน้าที่ของรัฐเถิด ณ จุดนี้คงต้องชื่นชมจริงๆ แต่ไม่ส่งเสริมให้เป็นแบบอย่างอยู่ดี น้องเป็นแรงบันดาลของการตั้งใจให้ แต่ไม่สามารถบอกว่าวิธีการที่เลือกเป็นตัวอย่างที่ดีได้เพราะไม่งั้นถ้ามีคนไปว่ายกัน วิ่งกันรายสัปดาห์พี่ว่าน่าจะปวดหัว อนุโมทนาทุกเจตนาที่ดีนะครับ ได้เวลาไปยุ่งเรื่องคนอื่นต่อกันละเนอะๆ”

สำหรับ “โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ว่ายน้ำจากบริเวณหาดบ้านนาเมือง ฝั่ง สปป.ลาว ถึง ลานพญาศรีสัตตนาคราช เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามกำหนดการของโครงการ “One Man And The River หนึ่งคนว่ายหลายคนให้” ว่ายน้ำข้ามโขงรวมระยะทางราว 15 กิโลเมตร เพื่อรับบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลนครพนมและโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว นำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่ขาดแคลน โดยสามารถระดมทุนไปได้ 62 ล้านบาท

You might also like