เปิดใจลุงวิน ซ่อนเงินเมีย 5 ปี แบกใส่กระสอบไปซื้อทอง 1.9 แสนเป็นของขวัญ

1,024

~

เรียกได้ว่าทำเอาฮือฮากันทั้งโซเชียลเลยทีเดียวสำหรับ เรื่องราวของวินมอไซต์ที่แบกกระสอบเงินไปซื้อทอง และยอดในกระสอบนั้นก็ไม่ธรรมดา ปาเข้าไปเกือบสองแสนบาทเลยทีเดียว เรื่องราวดังกล่าวถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 21 ต.ค.2565 จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต็อก podjanee_990 โพสต์ข้อความ ความอดทน ความขยัน ความประหยัด ของ ผู้ชาย คนนึ่ง #พ่อผัว พร้อมคลิปชายสวมเสื้อวินมอเตอร์ไซด์รับจ้าง แบกเงินใส่กระสอบ เดินเข้าไปซื้อทอง จนเป็นกลายเป็นกระแสที่ถูกกล่าวถึงกันจำนวนมาก โดยเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายประจิม คงแตง ชาว ต.โพหัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี ชายสวมเสื้อวินมอเตอร์ไซด์รับจ้างในคลิป เปิดเผยเรื่องที่เกิดว่า ที่ผ่านมาในวัยเด็กชีวิตค่อนข้างลำบาก ต้องทำงานรับจ้าง ไม่ว่าจะเป็นงานรับจ้างตัดอ้อยได้รับค่าแรง 20 บาทต่ออ้อย 100 มัด งานรับจ้างเก็บพริกค่าแรง 2 บาทต่อพริก 1 ก.ก. ทำให้เห็นคุณค่าของเงิน

~

~

เมื่อแต่งงานมีครอบครัว ด้วยไม่อยากให้ภรรยาและลูกต้องลำบาก เริ่มเก็บออมเงินมาตั้งแต่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว โดยตนจะเลือกใช้จ่ายอย่างประหยัด ซื้อเท่าที่จำเป็นและใช้ของทุกชิ้นอย่างคุ้มค่า การกินอยู่ก็มีการวางแผน ทุกวันนี้ใช้เงินไม่ถึง 100 บาท

~

~

นายประจิม บอกอีกว่า สำหรับเทคนิคการเก็บเงินนั้น เนื่องจากมีอาชีพขี่วินมอเตอร์ไซด์รับจ้าง แต่ละวันก็จะมีรายได้ไม่เท่ากัน บางวันได้มาก บางวันได้น้อย จะแบ่งรายได้ส่วนหนึ่ง ทั้งเหรียญและธนบัตรเก็บใส่ซองซิปแพค แล้วนำไปซ่อนตามจุดต่างๆของบ้านไม่ให้ภรรยารู้ เมื่อรวบรวมได้ตามที่ต้องการแล้วจะนำไปซื้อสิ่งของให้คนในครอบครัว แต่ความตั้งใจที่สุดคือ เก็บเงินซื้อทองเป็นของขวัญให้ภรรยา เนื่องจากตนมีรายจ่ายในครัวเรือนที่ต้องรับผิดชอบ ต้องใช้เวลาซ่อนเงินนานถึง 5 ปี

กระทั่งเช้าวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมาได้นำเงินที่ซ่อนไว้ทั้งหมดออกมานับรวมได้เกือบ 190,000 บาท จึงได้วานให้ลูกสะใภ้ช่วยตรวจสอบราคาซื้อขายทองให้ จากนั้นพาภรรยาไปที่ร้านทองในจ.นครปฐม เลือกดูแบบทองตามที่ภรรยาอยากได้ ก่อนซื้อสร้อยข้อมือหนัก 5 บาท 1 เส้น แหวนทองหนัก 1 บาทอีก 1 วง แต่หลังจากซื้อแล้ว ปรากฏว่าภรรยากลับปฏิเสธ แล้วยกทองทั้งหมดให้ผมแทน

ด้าน น.ส.พจนีย์ ลูกสะใภ้และผู้โพสต์คลิป เล่าว่า เช้าวันที่ 20 ต.ค.ขณะอยู่ในบ้านเห็นพ่อสามีนำเงินที่แอบสะสมไว้ออกมานับ แล้วได้ยินว่า ไปทำทองให้แม่ดีกว่า แล้วบอกให้ตนโทรศัพท์ไปสอบถามราคาทองที่ร้าน เมื่อรู้ว่าราคากำลังลงพ่อสามีตัดสินใจชักชวนแม่สามีไปซื้อทองทันทีจึงขอตามไปด้วย ตอนแรกแค่เพียงอยากรู้ยอดเงินออมจะมีมากน้อยแค่ไหน เมื่อไปถึงขณะพ่อกำลังแบกเงินในกระสอบขึ้นบ่า เพราะความหนัก เตรียมเดินข้ามถนนเข้าร้านทอง

เรานึกสนุกจึงยกกล้องขึ้นมาถ่ายคลิป พอเดินเข้าร้านพนักงานต่างพากันตกใจกับเงินที่อยู่ในถุงกระสอบ จากนั้นช่วยกันนับทั้งธนบัตรและเหรียญรวมกันใช้เวลานับประมาณ 2 ชั่วโมง ระหว่างนั้นมีลูกค้าท่านอื่นเข้ามาใช้บริการในร้าน ต่างก็เอ่ยปากชมพ่อที่เก็บเงินได้เก่งมากๆ

เรียกได้ว่าน่าชื่นชมมากๆ ครับ

You might also like