หนุ่มใหญ่ขนไข่ต้ม 6 พันฟอง ถวายหลวงพ่อทันใจ หลังถูกรางวัลที่1

712

~

วันที่ 23 ต.ค. 65 ที่วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง จ.แพร่ นายมัน ขุมเพ็ชร พร้อมภรรยายนางบังอร ขุมเพ็ชร อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.1 ต.หนองกลับ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย

~

~

พร้อมกับนายณภดล ขุมเพ็ชร บุตรชาย เป็นครู รร.พิริยาลัยจ.แพร่ และญาติๆพากันนำไข่ต้ม จำนวน 6,000 ฟอง ขึ้นมาวางเรียงรายหน้าหลวงพ่อทันใจ ท่ามกลางผู้คนที่มากราบไหว้หลวงพ่อทันใจ แจ้งความประสงค์กับพระมหาหน่อทราย พระภิกษุวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง ว่า จะมาแก้บนหลวงพ่อทันใจเพราะถูกรางวัลที่ 1 วันที่ 16 ต.ค. 65

~

~

นายมัน ขุมเพ็ชร เล่าด้วยความดีใจอีกว่าว่า เนื่องจากช่วงปิดเทอม มารับลูกชายคือนายณภดล ขุมเพ็ชร บุตรชาย เป็นครูสอนที่รร.พิริยาลัยจ.แพร่ จ.แพร่ กลับบ้านเมื่อวันที่ 7 ต.ค.65 ก่อนจะกลับบ้าน ไปทานข้าวที่ร้านชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง

ระหว่างทานข้าว ได้ยินคนที่นั่งโต๊ะข้างๆว่า ถูกรางวัลมาแก้บนหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุช่อแฮ และหลวงพ่อทันใจนี้ศักดิ์สิทธิ์ขอสิ่งใดแล้วจะได้สิ่งนั้นสมปรารถนา เมื่อได้ยินดังนั้นตั้งใจว่าหลังทานข้าวเสร็จจะต้องไปกราบวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวงอยู่แล้ว ต้องไปอธิษฐานของพรหลวงพ่อทันใจบ้าง

หลังทานข้าวเสร็จจึงเดินทางไปที่วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง พร้อมกับภรรยาคือนางบังอร ขุมเพ็ชร จึงเข้าไปกราบขอพรและอธิษฐานว่า ขอให้ขายที่ดินที่บ้านได้ หรือให้ถูกรางวัลที่ 1 หากถูกรางวัลที่ 1 จะไม่ขายที่ดินดังกล่าว อธิษฐานเสร็จก็เดินทางกลับบ้าน

วันที่ 14 ตุลาคม 65 มีคนมาเร่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่บ้านซึ่งเป็นร้านขายของใน อ.สวรรคโลก นำมาขายมีเพียงใบเดียว ตนจึงรับซื้อไว้ เมื่อวันประกาศผลสลากกินแบ่ง นำสลากกินแบ่งรัฐบาล มาตรวจปรากฏว่า รางวัลที่ 1 เป็นเลขที่ตนซื้อ คือ 613106 ดีใจกันทั้งบ้าน และนำสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 ไปขึ้นรางวัลที่กองสลาก วันนี้พร้อมกับญาติๆ จึงนำไข่ต้ม จำนวน 6,000 ฟอง มาแก้บน

พระโกศัยเจติยารักษ์ รองเจ้าคณะจ.แพร่ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง เจริญพรว่า ทุกวันจะมีผู้มาแก้บนหลวงพ่อทันใจอยู่เสมอ อยู่ที่ความเชื่อของแต่ละคน ปีนี้หลวงพ่อทันใจอายุครบ 100 ปี ทางวัดจึงได้บูรณะซุ้มที่ประดิษฐานหลวงพ่อทันใจ ให้งดงามเพื่อเป็นการแสดงความเคารพสักการะ ประกอบกับปีนี้เป็นปีขาล วัดพระธาตุช่อแฮ ซึ่งเป็นพระธาตุประจำปีขาล จึงได้บูรณะซุ้มหลวงพ่อทันใจ รับปีขาลอีกด้วย

You might also like