เริ่มแล้ว โตโน่ ว่ายน้ำจากฝั่งลาวกลับไทย ขึ้นฝั่งที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช นครพนม

817

~

สำหรับโครงการ One Man The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ วันที่ 22 ต.ค.65 บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดาราหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ลงว่ายน้ำข้ามโขง เพื่อการกุศลหารายได้ช่วยโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว และโรงพยาบาลนครพนม

~

~

สำหรับเส้นทางว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงของ โตโน่ นั้นจุดแรกเป็นน้ำริมตลิ่งฝั่งไทยจากลานพญานาค พญาศรีสัตตนาคราช ไปวัดกลางระยะทาง 800 เมตร และขึ้นฝั่งท่าน้ำวัดกลาง ทำกิจกรรมรับบริจาคและพบปะประชาชน

จากนั้น จุดที่ 2 โตโน จะว่ายน้ำจากท่าน้ำวัดกลาง เพื่อไปลานกิจกรรมที่ศาลาแสงสิงแก้ว เพื่อพบปะประชาชนและรับบริจาคอีกครั้ง โดยระยะทางจากท่าน้ำวัดกลางมา ศาลาแสงสิงแก้วประมาณ 400 เมตร

~

~

โดย โตโน่ ว่ายน้ำพร้อมทีมนักว่ายน้ำ โดยมีกลุ่มนกเป็ดน้ำโขงหลายช่วงอายุ กระโดดน้ำตามมา และมุ่งหน้าไปยังวัดกลาง วัดมหาธาตุ และศาลาท่าน้ำแสงสิงแก้ว ตามลำดับทั้งหมด 3 จุด เพื่อทำกิจกรรมและชวนประชาชนมาร่วมบริจาคเงินให้โครงการ ก่อนจะมุ่งหน้าสู่ปลายทางที่วัดพระธาตุศรีโคดตะบอง บนฝั่งลาว

ต่อมา โตโน่ ว่ายน้ำมาถึงวัดกลาง จุดที่สอง ก่อนดาราหนุ่มจะขึ้นฝั่งไปทักทายประชาชนที่มารอรับหลายพันคน โดยโตโน่ถือกล่องรับบริจาค และทำกิจกกรมร้องเพลง ชายคนหนึ่ง ก่อนเดินขึ้นไปไหว้พระประธานในอุโบสถวัดกลาง จากนั้นโตโน่กลับมาลงน้ำอีกครั้ง โดยมุ่งหน้าไปยังจุดที่ 3 ศาลาท่าน้ำแสงสิงแก้ว

ทั้งนี้ จากจุดที่ 3 ศาลาท่าน้ำแสงสิงแก้ว ไปยังฝั่งสปป.ลาว ถือเป็นจุดที่ยากสุด เนื่องจากกระแสน้ำบางจุดค่อนข้างแรง โดยขณะที่ โตโน่ ว่ายตัดข้ามแม่น้ำโขง ได้เจอกับกอไผ่ที่ลอยมาตามแม่น้ำโขง ถือเป็นอีกอุปสรรคสำคัญในภารกิจนี้ แต่ทีมงานที่พายเรืออยู่ ได้ใช้เรือกันกอไผ่ออกไปจากเส้นทาง ทำให้โตโน่และทีมงานว่ายน้ำต่อไปได้

กระทั่ง โตโน่ ว่ายตัดกระแสน้ำในแม่น้ำโขง ข้ามฝั่งไปบริเวณฝั่งสปป.ลาว ได้สำเร็จ ท่ามกลางชาวลาวที่รอให้กำลังใจตลอดฝั่ง โตโน่ได้ว่ายน้ำขึ้นฝั่งลาว บริเวณวัดพระธาตุศรีโคดตะบอง ในสภาพเหนื่อยล้าจากการว่ายน้ำเป็นเวลานาน โดยมีประชาชนชาวลาวหลายพันคนมารอต้อนรับ พร้อมขอบคุณโตโน่ที่จัดโครงการนี้ขึ้น

ล่าสุดเวลา 16.00 น. โตโน่ เดินทางมายังบริเวณท่าน้ำหาดบ้านนาเมือง ฝั่งสปป.ลาว เพื่อเตรียมลอยน้ำหรือว่ายน้ำจากฝั่งลาวกลับไปยังฝั่งไทย บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ระยะทาง 6 กิโลเมตร ท่ามกลางชาวลาวที่มาให้กำลังใจและส่งดาราหนุ่มในกิจกรรมครั้งนี้ โดยชาวบ้านบางส่วนนำเงินกีบทำเป็นพวงมาลัยมาคล้องคอให้กับโตโน่ด้วย เพื่อร่วมสมทบทุนในโครงการนี้ จากนั้นโตโน่ได้เริ่มลอยน้ำหรือว่ายน้ำออกจากท่าน้ำหาดบ้านนาเมืองมุ่งหน้ากลับไทย

You might also like