จนท.กู้ภัยได้รับแจ้งพบ “ลูกหมาลาบราดอร์” ในท่อระบายน้ำ ส่งให้สัตวแพทย์ตรวจสอบ ก่อนพบความจริงว่าไม่ใช่ลูกสุนัขทั่วไป

827

~

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงในโคโลราโดสปริงส์ รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ได้รับแจ้งว่ามีคนพบลูกลาบราดอร์สีดำแรกเกิดในท่อระบายน้ำ หลังจากได้รับแจ้งพวกเขาก็รับรุดไปยังที่เกิดเหตุทันทีและก็ได้พบกับลูกหมาแรกเกิดทั้ง 8 ตัว ก่อนจะส่งตัวลูกหมาไปในที่ปลอดภัยและทำการตรวจสอบ แต่แล้วพวกเขาก็ต้องแปลกใจ เมื่อพบว่าลูกหมาเหล่านี้อาจจะไม่ได้ถูกทิ้งอย่างที่พวกเขาเดาไว้แต่แรก

~

~

ในเวลานั้นหน่วยดับเพลิงได้รับแจ้งว่าพบลูกสุนัขลาบาร์เดอร์สีดำแรกจำนวนหนึ่งอยู่ในท่อระบายน้ำ Brian Vaughan และ เพื่อนร่วมงานจึงรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุทันที

จากการประเมินสถานการณ์เบื้องต้นพวกเขาคิดว่า ไม่น่าเป็นไปได้ที่ลูกสุนัขแรกเกิดเหล่านี้จะมาอยู่ในท่อระบายน้ำได้ ต้องมีคนใจร้ายจงใจนำพวกมันมาทิ้งไว้ที่นี่แน่ ๆ

~

~

Brian ค่อย ๆ มุดลงไปและอุ้มลูกสุนัขออกมาทีละตัว โดยมีทั้ง 8 ตัว หลังจากที่ช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัยทุกตัวแล้ว พวกเขาจึงส่งตัวลูกสุนัขทั้งหมดไปอยู่ในความดูแลของ Powers Pet Emergency & Specialty เพื่อตรวจสอบและเข้าสู่กระบวนการหาบ้านใหม่ต่อไป

แต่แล้วพวกเขาก็ค้นพบความจริงอันน่าประหลาดใจ เพราะลูกสุนัขที่พวกเขาช่วยเหลือมานั้น ไม่ใช่ลูกสุนัขสายพันธุ์ลาบราดอร์อย่างที่คิด แต่เป็นสุนัขจิ้งจอกสีแดง!!

เนื่องจากลูกสุนัขจิ้งจอกมีความคล้ายคลึงกับลูกสุนัขทั่วไปเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้พวกเขาสับสนได้ง่าย

สัตวแพทย์จึงแนะนำว่าควรนำลูกสุนัขจิ้งจอกกลับไปที่เดิมโดยเร็วที่สุด เพราะแม่สุนัขจิ้งจอกมีแนวโน้มที่จะออกไปหาอาหารและถ้ามันกลับมาอาจจะตกใจที่ลูกของมันหายไป

อย่างไรก็ตาม ถ้าสุนัขจิ้งจอกไม่ปรากฏตัว ลูกสุนัขจิ้งจอกทั้ง 8 ตัวนี้ ก็จะถูกย้ายไปอยู่ในความดูแลของผู้เชี่ยวชาญต่อไป

You might also like